Kinh Nghiệm lái xe an toàn trong mùa mưa

Ngày đăng: 16/02/2017

 • Kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi. Chúng ta cần kiểm tra sơ bộ xe về hệ thống phanh, hệ thống lái, nhiên liệu, áp suất lốp, hệ thống sấy kính… nếu có vấn đề bất thường phải kịp thời xử lý ngay.
 • Trong xe lúc nào cũng phải có bộ đồ nghề khẩn cấp. Lốp xe dự phòng, đèn pin, cầu chì, bơm lốp, và kiểm tra gạt nước xem có hoạt động không?
 • Lưu lý trong khi lái xe trong điều kiện trời mưa.
  Do mặt đường trơn nên cần giảm tốc độ, làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách với xe phía trước sẽ giúp bạn kịp thời ứng phó với các nguy hiểm có thể xẩy ra.
  Bật đèn pha gần của xe để tăng tầm nhìn cho bạn và các lái xe khác có thể phát hiện ra bạn từ xa.
  Tránh đánh lái và phanh đột ngột vì như thế sẽ làm cho xe bạn để bị trượt, giảm tốc từ từ trước khi dừng, đổ xe.
  Tránh lái xe vào các hố nước sâu, nơi có gợn sóng, xoáy, đặc biệt không nên lái xe vào các hố nước với tốc độ cao có nguy cơ hỏng bộ cản sốc hoặc tản nhiệt của xe, nếu nước ngập tới động cơ thì xe có thể chết máy.
  Không nên lái xe vào những con đường ngập nước mà bạn không quen thuộc, tốt nhất bạn nên chọn một con đường khác để đi, còn nếu bắt buộc phải đi qua bạn cần lái xe chậm, nếu xe bị xa lầy bạn nên về số 1 hoặc 2 và tăng tốc từ từ.
  Tránh đạp ga mạnh nếu không xe bạn sẽ bị xa lầy sâu hơn.
  Tránh về số đột ngột khi đang lái xe dưới trời mưa, việc thay đổi bất ngờ tốc độ lúc này sẽ dể làm xe bạn bị trượt bánh, dể mất kiểm soát.
  Trong trường hợp xấu nhất, xe bạn bị chết máy. Bạn nên tắt các thiết bị điện không cần thiết, tắt khóa điện, đẩy xe lên khu vực không ngập nước hoặc gọi cứu hộ.
 • Chúc bạn luôn vững tay lái trên mọi nẽo đường!

 • Kinh Nghiệm lái xe ban đêm Ngày đăng: 16/02/2017